Ask the Expert
|
Feedback
|
About us
|
Contact us
|
Pratibha Home

60 రోజుల ముందుగా ఓపీటీకి దరఖాస్తు!

ఈనాడు, హైదరాబాద్‌: అమెరికా వీసాలకు సంబంధించి వివిధ అంశాలపై ‘అమెరికాయానం’ పేరిట పాఠకుల నుంచి ‘ఈనాడు’ ఆహ్వానించిన ప్రశ్నలకు హైదరాబాద్‌లోని అమెరికన్‌ కాన్సులేట్‌ జనరల్‌ అధికారులు సమాధానాలిచ్చారు. అవి ఇలా ఉన్నాయి...

వచ్చే రెండు నెలల్లో నా బి1/బి2 వీసా కాలం చెల్లిపోతుంది. పునరుద్ధరించుకునే విధానం ఏమిటి? - ప్రవల్లికారెడ్డి ఎన్వీ
వీసా పునరుద్ధరణ ఎప్పుడైనా చేసుకోవచ్చు. వీసా గడువు తీరక ముందూ చేసుకోవచ్చు. ఇంటర్వ్యూ మినహాయింపునకు అర్హత పొందవచ్చు. మరింత సమాచారం కోసం www.ustraveldocs.com/in ను చూడండి. ఇంటర్వ్యూ మినహాయింపునకు అర్హత పొందకపోతే వ్యక్తిగత ఇంటర్వ్యూకు హాజరయ్యేందుకు ‌www.ustraveldocs.com/in వెబ్‌సైట్‌ ద్వారా అపాయింటుమెంటు తీసుకోవాలి.
నేను చేస్తున్న మాస్టర్స్‌ డిగ్రీ 2019తో పూర్తి అవుతుంది. ఓపీటీకి దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చా? ఓపీటీ సమయంలో సెలవులకు భారతదేశం వెళ్లవచ్చా? - రవిచంద్రం సీవీ
విద్యా కార్యక్రమం పూర్తికావటానికి 60 రోజుల ముందుగా ఓపీటీకి విద్యార్థులు దరఖాస్తు చేసుకోవాలి. మీరు ఇంకా నిర్ధారిత గడువులోపు ఉంటే ఓపీటీ కోసం దరఖాస్తు చేసుకునేందుకు మీ విశ్వవిద్యాలయంలోని అంతర్జాతీయ వ్యవహారాల అధికారి కార్యాలయాన్ని సంప్రదించండి. ఎఫ్‌-1 వీసాపై ఉన్న విద్యార్థుల ఓపీటీ స్థితి చెల్లుబాటులో ఉంటే సాధారణంగా అమెరికా వెలుపలి దేశాలకు వెళ్లవచ్చు. ప్రయాణానికి ముందు మీరువెళ్లే దేశంలో వీసా స్టాంపింగ్‌ చేయించుకునేందుకు లేదా అమెరికాలో ప్రవేశించేందుకు వీలుగా అన్ని ధ్రువపత్రాలు ఉన్నాయా? లేవా? అన్నది నిర్ధారించుకునేందుకు మీ విశ్వవిద్యాలయంలోని అంతర్జాతీయ వ్యవహారాల అధికారిని సంప్రదించండి.
నా హెచ్‌1బీ పిటిషన్‌ జులైలో కాలం తీరనుంది. వీసాను పునరుద్ధరించుకునే ప్రక్రియలో ఉన్నాను. పర్యాటక వీసా కోసం దరఖాస్తు చేసుకోవాల్సిందిగా మా అమ్మకు సూచించవచ్చా? - పద్మ నిమ్మగడ్డ
అమెరికా సందర్శించేందుకు మీ అమ్మగారు ఎప్పుడైనా వీసా కోసం దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు. బి1/బి2 వీసా కోసం ఆమె దరఖాస్తు చేసుకోవాలి. బి1/బి2 వీసా ద్వారా అమెరికాలో ఉండేందుకు గరిష్ఠంగా ఆరు నెలలే అనుమతిస్తారని గుర్తుంచుకోవాలి. అది అమెరికా ప్రవేశ ప్రాంతంలోని అధికారులు నిర్ణయిస్తారు. మరింత సమాచారం కోసం www.ustraveldocs.com/in చూడండి.
నా భార్యకు గ్రీన్‌కార్డు ఉంది. నాలుగేళ్లుగా నేనూ అమెరికాలో ఉంటున్నాను. గ్రీన్‌కార్డు కోసం దరఖాస్తు చేసుకునేందుకు నాకు అర్హత ఎప్పుడు వస్తుంది? - సీహెచ్‌ శ్రీమన్నారాయణ
హైదరాబాద్‌లోని అమెరికా కాన్సులేట్‌ జనరల్‌ కార్యాలయం గ్రీన్‌కార్డు అంశాల ప్రక్రియను నిర్వహించదు. గ్రీన్‌కార్డు కోసం ఎలా దరఖాస్తు చేసుకోవాలి? ఏయే ధ్రువపత్రాలు అవసరం? తదితర సమాచారం కోసం ‌www.uscis.gov వెబ్‌సైట్‌ను పరిశీలించండి.

* మీకేమైనా ప్రశ్నలుంటే 040 4625 8222, 0120 4844644 నంబర్లకు ఫోన్‌ చేయండి లేదా support-india@ustraveldocs.com కు ఈ-మెయిల్‌ చేేయండి. 
* వీసాలకు సంబంధించిన నిర్దుష్టమైన అంశాలు, తిరస్కారాలపై మీ సందేహాలను support-india@ustraveldocs.com కు ఈ-మెయిల్‌ చేేయండి. 
* మరింత సమాచారం కోసం హైదరాబాద్‌లోని అమెరికా కాన్సులేట్‌ వెబ్‌సైట్‌ http://hyderabad.usconsulate.gov నూ సంప్రదించవచ్చు. 
* హైదరాబాద్‌లోని అమెరికా కాన్సులేట్‌ కార్యాలయం అందించే వీసా తదితర సేవలకు సంబంధించిన ప్రశ్నలను usvisa@eenadu.net కు పంపగలరు.

  • Published on12-06-2019